Tại sao phải cắt tỉa và xử lý nhanh các cây nguy hiểm ?

Những ngày gần đây, thông tin “ Cây đổ đè chết học sinh” tại Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương đang gây xôn xao dư luận về nỗi lo an toàn trường học cũng như những hiểm nguy tình rập học sinh từ cây xanh. Hiện nay, HCM đang vào mùa mưa, nguy cơ gãy đổ cây xanh rất lớn, không chỉ trong môi trường học đường, khi tham gia giao thông cũng đã có rất nhiều vụ việc cây đổ gây thiệt hại về người và tài sản.

 

Hiện trường vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) bị bật gốc đè trúng học sinh tử vong

ẢNH: MAI THANH

Để tránh những tình trạng đau lòng tiếp diễn, chúng ta nên cắt tỉa cành nhành cây xanh thường xuyên, nhất là những cây lớn, cành tán xum xuê là mối hiểm họa khi cây có thể gãy, đổ hoặc che chắn tầm nhìn trong giao thông. Mặt khác, đối với các cây lớn, bộ rễ cần phải được cắm sâu vào lòng đất, không gian rộng để cây cân bằng và trụ vững trước sự biến đổi của thời tiết. Những vị trí trồng cây to cần phải được gia cố, chống đỡ thân cây tránh tình trạng cây ngã, đổ rạp bất ngờ gây thiệt hại về tài sản thậm chí là tính mạng con người.

                                                                 Cây xanh lớn là mối nguy hiểm lớn cần phải được chăm sóc và kiểm tra thường xuyên
Để giải quyết vấn đề này các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, trường học có thể liên hệ với các công ty cây xanh có uy tín với đội ngũ nhân viên có tay nghề về kỹ thuật chăm sóc cây xanh, hoa cảnh đường phố. Thậm chí, đơn vị có thể hợp đồng lao động với các nghệ nhân cây cảnh để tạo tán, dáng, thế cây xanh ở một số vị trí cảnh quan đặc biệt nhằm hình thành điểm nhấn đặc sắc cho cảnh quan đô thị.
Quang Minh Dragon là một trong những Công ty cây xanh uy tín hiện nay, sở hữu đội ngũ kỹ sư cây xanh có thâm niên 10 năm trong bảo dưỡng cảnh quan nhà máy, đô thị và dàn công nhân viên 100 – 200 người đã qua các khóa đào tạo về kỹ thuật và an toàn lao động cùng máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn lao động trong công tác cắt tỉa, chăm sóc cây xanh đặc biệt là những cây xanh lớn.

Dịch vụ cắt tỉa, nhổ bỏ cây xanh trọn gói của Phú Quốc Dragon   

Các đối tác lâu năm của Quang Minh  Dargon, tham khảo các công trình của chúng tôi tại đây.

Ngoài dịch vụ cắt tỉa cây nguy hiểm, Quang Minh Dragon còn có các dịch vụ cây xanh khác như:

  • Cắt cỏ, phát hoang cỏ dại;
  • Chăm sóc cây xanh trọn gói;
  • Thiết kế, thi công cảnh quan, bảo dưỡng miễn phí sau thi công;
  • Cung cấp cây xanh và vật tư liên quan tới cảnh quan;

Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch: 0937.382.936 /0907.732.936 và được tư vấn miễn phí nhé.

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat facebook